Dù trăm việc bộn bề nhưng Á hậu - doanh nhân Băng Châu vẫn hồ hởi khoe vừa khai trương nhà hàng chay CHAY Garden 2 tại 52 Xuân Thuỷ, Thảo Điền, Tp. Thủ Đức do cô hợp tác với người bạn là chủ của CHAY Garden quận 3.
   
  - Sao lần này Băng Châu lại tập trung vào món chay?
  Châu biết đến ăn chay cũng nhờ mẹ vì trước đây mẹ Châu ăn chay trường đuợc 10 năm nhưng sau đó do mẹ bị cường giáp nên không ăn chay trường nữa. Bây giờ mẹ chỉ ăn 1 tháng 10 ngày chay. Cơ duyên để Châu đến với kinh doanh nhà hàng Chay là vì bạn Châu mở nhà hàng Chay Garden 1, tại 52 Võ Văn Tần, Q3. Châu đến ăn thấy thức ăn ngon, đa dạng, khung cảnh thoáng mát. Bạn bè Châu đến ăn ai cũng khen, thế là Châu trở thành cổ đông với bạn tại Chay Garden 2, số 52 Xuân Thủy, Tp. Thủ Đức. Điều thú vị là trùng hợp 2 địa chỉ đều là số 52.
  - CHAY Garden 2 sẽ có những ưu điểm gì? 
  Theo Châu, những ưu điểm của nhà hàng là vị trí, khung cảnh, món ăn, và giá cả.
  Khi mình muốn tìm đến 1 nhà hàng nào đó để trải nghiệm thì điều trước tiên mình xem nơi đó có chỗ đậu xe không? Châu thấy mọi người ai cũng quan tâm điều đó, và ưu điểm của CHAY Garden 2 là đáp ứng được điều đó, có chỗ đậu xe hơi và xe gắn máy luôn. 
  Và ưu điểm thứ 2 là khung cảnh thoáng mát, nhiều cây xanh, nhiều oxy, nhìn vào thấy mát mẻ, dễ chịu đúng chất Garden. Món an thì đa dạng, phong phú, khẩu vị vừa miệng, riêng với Châu là như thế. Điều thứ 4 giá cả phải chăng, hợp lý.
   
  - Thêm một nhà hàng là thêm bận rộn, vậy làm sao Châu quán xuyến được hết vừa công việc vừa gia đình?
  Ai cũng hỏi Châu câu này vừa làm người mẫu quảng cáo sản phẩm vừa kinh doanh, kiến tạo cộng đồng doanh nhân, rời làm giám khảo Hoa hậu…, chăm sóc gia đình nữa. Nhưng thật sự nếu mình biết quản lý quỹ thời gian thì tất cả đều làm tốt.
  Thường thì Châu ngủ sớm, 10h tối là đi ngủ và sáng hôm sau 7h dậy lo cho con ăn sáng và đi học. Sau đó lo công việc của mình. Châu thích ngủ sớm và dậy sớm để làm đuợc nhiều việc. Và cuối tuần Châu luôn ưu tiên cho gia đình, không nhận show gì, trừ những show quá đặc biệt Châu mới nhận lời.
   
  - Năm nay và năm tới Châu đã lên những kế hoạch gì?
  Trong năm nay, Châu có một bước ngoặt mới, một thử thách mới, một trải nghiệm mới để xem mình có làm được hay không. Nhưng Châu rất quyết tâm và Châu nghĩ mình sẽ làm được, hihi… Khi có kết quả Châu sẽ chia sẻ đến quý khán giả nha.
  Châu đã và đang kiến tạo cộng đồng doanh nhân ngày càng lớn mạnh, truyền năng lượng tích cực đến với anh chị em, cùng nhau thành công hơn, hạnh phúc hơn. Và Châu cũng đang đẩy mạnh EB5 của mình bằng cách quay các clip ngắn post lên các kênh social, bên cạnh đó cũng quảng bá thương hiệu Chay Garden 2 tại 52 Xuân Thủy đến gần với khách hàng hơn, vì nhà hàng mới vừa khai trương hôm 19/5. Và cũng thật vinh dự Chay Garden vừa nhận giải thưởng nhà hàng Bib Gourmand của Michelin vào ngày 9/6. Đây cũng là động lực giúp cho Chay Garden ngày càng hoàn thiện hơn.
   
  - Từng là thí sinh cuộc thi sắc đẹp và đoạt giải Á hậu, nay ngồi ghế giám khảo, Châu nghĩ gì về công việc "cầm cân nảy mực" này?
  Trước đây khi còn ngồi ghế nhà trường, Châu từng thi thời trang và đoạt giải nhất nhì của trường và sau đó khi học lớp 12 Châu có đi thi tuyển diễn viên cho phim Vĩnh biệt mùa hè và được chọn mời vào đóng phim đó. Tuy nhiên vì lúc đó đang thi lớp 12 nên Châu không tham gia được. Mãi đến khi học đại học và tình cờ trở thành thí sinh sau cùng của cuộc thi Khỏe đẹp thời trang toàn quốc và sau đó đoạt giải Á hậu. Kể từ sau khi đăng quang Châu mới chính thức bước vào người mẫu diễn viên ca sĩ rồi chuyển sang kinh doanh và đoạt được các giải thưởng:
  + Trái tim vàng vì cộng đồng 2018 và vinh dự được cô Trương Mỹ Hoa trao tặng bằng khen và cúp 
  + Doanh nhân sắc tâm tài 2017
  + Nghệ sĩ vì cộng đồng 2019
  + Doanh nhân tiêu biểu 2022
  + Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022
  + Top 50 Nữ lãnh đạo châu Á Thái Bình Dương 2022.
  + Phụ nữ quyền năng 2018
  Những giải thưởng này giúp Châu ngày càng phải cố gắng và hoàn thiện bản thân mình hơn.
  Từng là thí sinh nên Châu rất hiểu được cảm giác của thí sinh là như thế nào. Khi đứng trên sân khấu rất nhiều áp lực, bao nhiêu ánh mắt nhìn vào mình. Với vai trò giám khảo, Châu luôn đưa ra những lời khuyên chân thành để giúp cho các thí sinh ngày càng hoàn thiện tốt hơn.
   
  - Châu có thể gợi ý vài món của CHAY Garden mà thực khách nên thử qua không? Khi quyết định mở nhà hàng chay thì điều kiện tiên quyết của Châu cho nhà hàng là gì?
  Nói đến mở nhà hàng thì nhất định phải ngon, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng giá cả phải chăng. Thực khách đến với CHAY Garden phải ăn thử Nấm mối hấp đá núi, Cà ri xanh, Củ sen lắc phô mai, Sa kê xóc muối sả, Gỏi nấm khoai môn sốt chanh dây, Cơm chiên trái thơm, Lẩu nhà Garden, Cà om chuối đậu ăn với bún, Xiên que nướng ngũ vị... Châu nghĩ chỉ mới vài món trên trong cả trăm món ở đây cũng sẽ làm thực khách quay lại nhiều lần nữa.
   
  Á hậu Băng Châu từng làm:  
  - Trưởng BGK cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ toàn cầu 2018
  - GK Hoa hậu Doanh nhân châu Á 2017
  - GK Hoa hậu Doanh nhân Thế giới 2017
  - GK Hoa khôi duyên dáng 2019
  - GK Hoa hậu Duyên dáng Hoàn vũ 2022
  - GK Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp toàn cầu 2022
   
  Di Mi
  Photo: NVCC