Trung tuần của ngày đầu năm 2024 vừa qua đã có một sự kiện nho nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, đó là tiệc Buffete 0 đồng dành cho bà con nghèo ở xóm covid thuộc Phường 6 - Quận 8 đã diễn ra vô cùng sôi động và vui tươi.

  Nói đến bếp là phải nhắc đến sự khéo léo đảm đang của người phụ nữ, và trong cái buổi tiệc buffet đầy ý nghĩa này, những bóng hồng được chúng tôi ghi nhận hầu hết đều có một tấm lòng... vàng rất đáng trân trọng vì mỗi người mỗi vẻ 10 phân vẹn 10.

  Nhà báo Hoàng Kim (ở giữa đeo mắt kinh) cùng với các "chiến tướng" ở bếp ăn 0 đồng do chị làm chủ xị

  Những gương mặt ấn tượng mà chúng tôi cảm nhận được với sự biết ơn vô cùng thân thương và trân quý. Đầu tiên xin được nhắc đến nhà báo Hoàng Kim: Người có thâm niên gần 30 năm trên làng báo với những bài về mãng sân khấu vô cùng tinh tế và xác thực, góp ít nhiều cho sân khấu phía Nam đến gần với nhiều người xem bằng một cái nhìn chân thực nhất. Ngoài những bài viết hay, chị còn được biết đến ở vai trò người nấu ăn 0 đồng dễ thương nhất torng suốt nhiều năm qua.

  Dưới tay chị có đến hàng chục tình nguyện viên là những đầu bếp không chuyên, sẵn sàng quên mình để làm nên những món ăn ngon nhất, nhiều dinh dưỡng nhất cho bà con trong buổi buffete mà nhiều nghười bày tỏ: Cả đời chưa biết đến Buffete là gì.

  Để có hơn 10 món ăn đa dạng, quan trọng nhất vẫn là sự đóng góp ngân quỹ của những nhà hảo tâm âm thầm, với họ hai từ cảm ơn sẽ không đủ bày tỏ tấm lòng của bà con nghèo muốn dành cho các vị ân nhân này.

  Jenny Nguyễn cô gái xinh đẹp ăn chay trường hơn 10 năm qua, người đang là chủ nhân của hai tiệm tóc "đình đám ở đường Ký Con Quận 1 và Phạm Hùng - Quận 8. Là nhân vật luôn có mặt ở những buổi khánh thành xây cầu ở vùng miền tây, chị cũng là là chủ nhân của những buổi phát cơm, mì 0 đồng cho bà con vào những dịp lễ, tết... Với Jenny Nguyễn, việc chung tay góp sức với chị em để bà con có buổi ăn ngon là điều hạnh phúc rất thiết thực, với chị: Cho đi sẽ nhận được nụ cười và cứ thế mà chị đã âm thầm chia sẽ với bà con hơn 10 năm qua trong niềm vui không tả.

  Hồng Tiểu Thơ...

  Hồng Tiểu Thơ cô doanh nhân ở Phú Mỹ Hưng bạn của anh chàng ca sĩ đẹp trai Huỳnh Nhật Thanh thì lại quan niệm: Làm việc thiện cứ như việc phải làm, sự chia sẽ cần phải nhân rộng và thường xuyên hơn. Có lẻ vì vậy mà chị có rất nhiều bạn bè luôn có tấm lòng vàng, sẵn sàng người góp sức, góp công để trực tiếp đem đến cho những mãnh đời không may mắn có được những niềm vui nho nhỏ trong đời thường. Điều dễ nhận ở Hồng Tiểu Thơ là cô gái có làn da trắng, guơng mặt phúc hậu và nụ cười tươi tắn với đôi má lún đồng tiền. Với chị, mỗi lần được chia sẽ là một dịp mình được tiếp cận được với nhiều ánh mắt và nụ cười của những người kém may mắn, với chị đó cũng là một điều hạnh phúc và may mắn với bản thân mình.

  Quyên Dương - Phạm Nhi

  Có mặt từ rất sớm nhằm động viên chị em nấu bếp lên tinh thần. Đây được xem là cặp "sóng thần" luôn có mặt ở rất nhiều chương trình thiện nguyện. Nếu Quyên Dương sở hữu những chuyến xe 0 đồng dành cho các bệnh nhân khi cần di chuyển từ tỉnh thành lên Thành phố. Chị là người thường xuyên có mặt ở các ngôi nhà tình thương, nơi ở của các bé ung thư lâm vào hoàn cảnh nay còn mai mất. Với Quyên Dương, chỉ cần thấy các con cười là chị xem như đang có một niềm hạnh phúc không tả bằng lời.

  Riêng cô gái Phạm Nhi, một chuyên viên ngân hàng đầy kinh nghiệm và bản lảnh, chị luôn có nụ cười tươi và luôn sôi động trong chương trình truyền cảm hứng: Cho đi khi còn có thể. Với chương trình thực tế này, anh sẵn sàng về tận các vùng nông thôn ở tận miền tây, được gặp gỡ giao lưu chia sẻ cùng với những hoàn cảnh khó khăn. Với chị, câu chuyện Buffete cho bà con nghèo lần này, Phạm Nhi luôn trong tư thế tất bật. Lúc tiếp khách, lúc đưa đón bà con, sẵn sàng giao lưu và trò chuyện với mọi người trong niềm vui của nụ cười tuơi tắn... Với Phạm Nhi, việc được cùng các anh chị em cùng chí hướng, sẵn sàng chia sẻ với bà con trong khó khăn là điều hạnh phúc mà chị cảm thấy đời này luôn cần phải có nhau.

  Doanh nhân Ngọc Hà và Thuỳ Linh (hàng thứ hai và thứ tư) chụp kỷ niệm với chủ tiệm tóc Hồng Ngọc 

  Hoa Hậu Thanh Xuân dù bận rộn vẫn luôn nhớ về bà con nghèo xóm covid Q.8

  Riêng nữ doanh nhân Ngọc hà và Hoa khôi Thuỳ Linh, dù rất bận rộn nhưng khi nghe lời kêu gọi ủng hộ đã bằng mọi giá "tranh thủ" đến dự chia sẻ cùng bà con, không những thế chị còn "rủ rê" nàng hoa hậu doanh nhân Thanh Xuân chủ nhân của chuổi bảy cơ sở Spa làm đẹp trên cà nước đóng góp và tham gia. Mỗi người góp một chút để làm nên một buổi tiệc linh đình nhất chop bà con nghèo xóm covid Quận 8. Xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của những bóng hồng trong tiệc buffete vừa qua.

  Chuyên viên ngân hàng Phạm Nhi...

  Y Diệp