Một trong những nông sản Việt Nam được các quốc gia trên thế giới ưa chuộng là trái vải. Nếu quả vải được mệnh danh là “trái cây hạnh phúc” thì VẢI KHÔNG HẠT là “trái cây hạnh phúc và sức khỏe” vì những ưu điểm vượt trội. "Vải không hạt" là viên ngọc sáng cho Việt Nam trên bản đồ nông sản thế giới.

  1. Tỉ lệ đường trong quả vải không hạt thấp hơn quả vải thường 70%, thích hợp cho những người có bệnh nền kiêng đường vẫn có thể thưởng thức được quả vải.
  2. Vi chất, vi lượng, dinh dưỡng trong quả vải không hạt cao hơn quả vải thường gấp 3 lần.
  3. Sự trải nghiệm nông sản chất lượng cao giúp cho việc tiếp cận đến nhiều đối tượng khác như trẻ em, người cao tuổi...
  4. Sự an toàn, chất lượng từ kỹ thuật mã vùng trồng chuẩn xuất Nhật.

  Quả vải không hạt là giống nhập từ nước ngoài và được trồng thành công đến 95% (5% hạt lép) tại Ngọc Lặc, Thanh Hóa bởi tập đoàn Hồ Gươm, đại diện là doanh nhân Ninh Thị Ty, từ năm 2019, cùng viện di truyền và các chuyên gia nước ngoài phát triển kỹ thuật trồng trọt cũng như được cấp mã vùng trồng quả vải không hạt với 30 hecta có thể xuất khẩu sang Nhật.

  Cansy’s Garden nghiêncứu, phát triển và độc quyền phân phối toàn bộ sản lượng với 4 phiên bản bao bì:

  - Hộp quà tặng đặc biệt với hình ảnh mang đậm chất văn hóa vùng trồng cũng như hình ảnh đại diện Nam Bắc VN (chỉ 200 hộp).

  - Hộp 2kg; Hộp 1kg; Hộp 500gr

  Vì sao quả vải không hạt lại đắt?

  Kỹ thuật trồng phức tạp của cây vải không hạt được ví như “nàng tiểu thư đỏng đảnh”, cùng những tiêu chuẩn khắt khe đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho người tiêu dùng.

  -  Sản lượng thấp: Nếu cây vải bình thường sản lượng đạt 30 – 50kg/1 cây, thì vải không hạt lại cho sản lượng thấp vì tập trung chất lượng trên từng trái.

  - Hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 lần so với trái vải thường.

  Tin vui cho nông sản Việt Nam

  Quả vải không hạt – Giống nhập ngoại và trồng tại VN xuất khẩu thành công lô đầu tiên đến Nhật Bản

  Cansy's Garden vừa chính thức thông báo về việc xuất khẩu lô đầu tiên quả vải không hạt từ Việt Nam đến Nhật Bản thông qua Công Ty Cổ Phần THE DOMINO (Địa chỉ: 5-13-9 KAMEIDO, KOTO, TOKYO). Loại quả đặc biệt này được chăm sóc và phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật của Tập đoàn Hồ Gươm kể từ năm 2019, và đã trải qua quá trình chuyển giao giống từ nước ngoài, cho đến việc phát triển cùng các chuyên gia nước ngoài và viện phát triển Gen Di Truyền.

  - Quả vải không hạt được xem là một đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp và cây trồng, mang lại những lợi ích vượt trội cho người trồng và người tiêu dùng. Đặc điểm nổi bật của loại quả này là không chứa hạt đến 95% (5% hạt lép), mang lại trải nghiệm ăn uống tiện lợi và thú vị. Bên cạnh đó, quả vải không hạt cũng có hương vị tươi ngon, hấp dẫn, và giàu chất dinh dưỡng, thích hợp dùng cho những người có bệnh nền kiêng đường, trẻ em, người cao tuổi.

  -  Sản phẩm này không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhiều người mà còn tạo ra cơ hội xuất khẩu mới cho nông sản Việt Nam.

  - Cansy's Garden dự kiến sẽ tiếp tục phát triển thị trường quả vải không hạt tại Nhật Bản, đồng thời tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sang các thị trường quốc tế khác. Hiện tại, đã có vài đối tác là siêu thị, nhà phân phối tại thị trường Canada, Singapore, UAE.., cũng đang quan tâm và tiến hành đàm phán việc nhập khẩu sản phẩm vải không hạt.

  - Qua việc đẩy mạnh sự phát triển và ứng dụng công nghệ trong ngành nông nghiệp, Cansy's Garden và Tập đoàn Hồ Gươm hy vọng sẽ mang lại những đóng góp tích cực cho ngành nông nghiệp Việt Nam và sự phát triển kinh tế của đất nước.

  H.C