Mới ra mắt tại thị trường vào tháng 5/ 2023, Loco Complex đã trở thành địa chỉ "ăn chơi" không thể thiếu đối với giới trẻ Sài Thành, không chỉ chinh phục các khách hàng Gen Z, vừa qua tại đây còn thu hút rất nhiều những gương mặt quen thuộc trong showbiz như: Bộ đôi giám khảo Rap Việt 2023 Andrey Right Hand và Bray, Ca sĩ Thảo Trang, Ca sĩ Vũ Thảo My, Bùi Linh Chi…. Cùng tìm hiểu xem có gì mà địa điểm này lại “hot” đến vậy?

  [caption id="attachment_52512" align="alignnone" width="1000"] Rap Viet[/caption]

  Gen Z - Khách hàng VIP tương lai

   Theo nghiên cứu từ các tài liệu phân tích nhóm đối tượng này thì:

  • GenZ dành thời gian rất lớn để sử dụng mạng xã hội và các tảng video (Instagram, Tiktok, Youtube)
  • Mức chi tiêu cho mua sắm – ăn uống trung bình hàng tháng của họ này rơi vào khoảng 112 USD (tương đương 2.582.888 VNĐ) – Một con số tương đối lớn so với thu nhập trung bình của họ.
  • Không những vậy, genZ định nghĩa mình là những người tiêu dùng “sáng tạo”, “thông minh” và “đầy đủ thông tin”.
  [caption id="attachment_52501" align="alignnone" width="1000"] Linh Chi[/caption]

  Chính vì những lí do trên mà genZ đang dần trở thành thế hệ người tiêu dùng mới và dần tiếp quản gen Y để trở thành thị trường mục tiêu hàng đầu của các thương hiệu. Mặc dù sức mua của rất lớn, nhưng Gen Z cũng là một khách hàng “khó chiều” trong vấn đề chi tiêu bởi nhiều yếu tố liên quan đến thu nhập, công việc, đặc biệt là nền kinh tế hậu Covid-19.

  Ngành F&B, Entertainment và bài toán về GenZ

   Hiện tại, có thể thấy các ngành F&B và Entertainment đã xây dựng các sản phẩm phục vụ cho thế hệ Millennials và đang dần chuyển hướng cho Gen Z, cụ thể các doanh nghiệp đang mở rộng việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình trên đa dạng các phương tiện truyền thông và tập trung vào những nơi mà Gen Z đang quan tâm (Tiktok, Instagram). đây cũng chính là những “điểm chạm” tiềm năng

  [caption id="attachment_52500" align="alignnone" width="1000"] Karik[/caption]

  Không chỉ đánh mạnh về mặt truyền thông, các ngành ăn uống và giải trí còn tập trung vào chất lượng, nhu cầu và thị hiếu của genZ và hiểu rằng họ là khách hàng rất “khó tính” và chú trọng vào những trải nghiệm độc đáo và phù hợp.

  Tổ hợp ăn chơi “đúng điệu” dành cho Gen Z đầu tiên tại Sài Gòn

   Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của các mô hình giải trí nightlife trong những năm gần đây đặc biệt là Sài Gòn là nơi luôn đón đầu và cập nhật các xu hướng trên thế giới mang đến những mô hình mới đầy mới mẻ và ấn tượng dưới nhiều loại hình: gastrobar, modern pocha,... Chính vì điều đó cũng ngầm tạo nên thử thách đối với các doanh nghiệp khi thị trường nightlife Sài Gòn ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn.

  [caption id="attachment_52506" align="alignnone" width="1000"] Loco[/caption]

  Nắm bắt được điều đó cũng như nhận ra trên thị trường đang chưa có nhiều sản phẩm giải trí cho giới trẻ, những GenZ tiên phong đã tạo ra LOCO Complex mang đến một sân chơi năng động - trẻ trung - độc đáo và vẫn giữ được sự chuyên nghiệp.

  [caption id="attachment_52505" align="alignnone" width="1000"] Loco[/caption]

  Nằm ngay tại Quận 01 - trung tâm của thành phố, Loco Complex là dự án được ấp ủ đã lâu với mong muốn mang đến một sân chơi hoàn hảo mà ở đó chúng ta có thể tận hưởng trọn vẹn từng cung bậc cảm xúc cho một buổi tối hoàn hảo.

  [caption id="attachment_52503" align="alignnone" width="1000"] Loco[/caption]

  Kết hợp giữa 3 mô hình eatery - miniclub & rooftop bar cho từng tầng, Loco Complex đã khái niệm hóa cụm từ “tổ hợp” trở nên “đúng điệu” khi đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về đêm của GenZ.

  [caption id="attachment_52504" align="alignnone" width="1000"] Loco[/caption]

  Nằm ngay ở tầng 1 của Loco Complex là BITES - mô hình quán ăn kết hợp với arcade game hòa quyện cùng âm nhạc, chắc chắn là điểm đến hoàn hảo cho màn “dạo đầu” của genZ.

  Theo đuổi phong cách Newtro Food - dùng các món ăn đường phố quen thuộc của giới trẻ như phá lấu, bánh tráng nướng, khoai tây chiên,....và nâng cấp lên thành những món ăn bắt mắt với hương vị độc đáo

  [caption id="attachment_52502" align="alignnone" width="1638"] Linh Chi - Thảo Trang[/caption]

  Ngoài bắt trọn những xu hướng, phong cách mới để đưa vào thiết kế cũng như món ăn, Loco còn tinh tế trong các chi tiết nhỏ nhất.

  P.V