Ngày 25/04/2024, Diễn viên Mai Thu Huyền cùng các Diễn viên Nguyễn Minh Cường, Châu Thế Tâm, Vân Nhi, Đại Ngọc Trâm, Quang Kim Hòa, Host Phan Thảo Phương cùng nhiều sinh viên Lớp K5 đã chính thức nhận bằng Cử nhân Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM sau gần 5 năm theo học.

  Lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra trong không khí long trọng và ấm áp tại Sân khấu Nhà hát Thế Giới Trẻ, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM với sự hiện diện các cán bộ lãnh đạo, giảng viên và 141 sinh viên thuộc các ngành: Diễn viên Kịch – Điện ảnh, Đạo diễn Điện ảnh -Truyền hình, Đạo diễn Sân khấu, Quay phim và Nhiếp ảnh.

  Nhà báo Trương Quốc Phong lảnh bằng tốt nghiệp cùng người thân của mình

  K5 Đạo diễn – Điện ảnh là một trong những khóa đào tạo chuyên về Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình nổi bật, quy tụ nhiêu thành viên xuất thân từ các ngành nghề đa dạng như Diễn viên, Quay phim, Dựng phim, Host – MC chương trình, biên kịch, báo chí, nhiếp ảnh,… Đặc biệt, trong số đó, có nhiều sinh viên từng tốt nghiệp ít nhất 1 trường Cao đẳng – Đại học, có cả một số gương mặt đã từng học qua Cao học các ngành Kinh tế, Ngoại giao, Quản trị,…

  Tại lễ trao bằng tốt nghiệp vừa qua, trên sân khấu xuất hiện nhiều gương mặt diễn viên nổi bật, quen thuộc với nhiều khán giả như: Diễn viên Mai Thu Huyền, Diễn viên Nguyễn Minh Cường, Châu Thế Tâm, MC Phan Thảo Phương, Diễn viên Vân Nhi, Đại Ngọc Trâm, Quang Kim Hòa, Nhà báo – Đạo diễn Sân khấu Trương Quốc Phong, Quay phim Đinh Văn Khoa, Hứa Xuân Quyết, Nguyễn Vương, Trịnh Anh Vinh, Biên kịch Lục Thị Hoàng Khánh Ngọc, Quyển Nhi, Phan Trần Thế Vũ, Phạm Hùng Dương, Nguyễn Trung Dũng, Nguyễn Đình Hiệp,…

  Chia sẻ sau khi trở thành tân Cử nhân Đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết: “Sau tấm bằng Cử nhân Quan hệ quốc tế và tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA), đây là lần thứ 3 Mai Thu Huyền nhận bằng tốt nghiệp, nhưng cảm giác vẫn rất lâng lâng hạnh phúc.

  Khi cầm tấm bằng Đạo diễn trên tay, tự nhiên Huyền lại nhớ đến người Bố của mình. Vì đam mê điện ảnh nên khi có 3 đứa con rồi, Bố vẫn quyết tâm đi học Quay phim, rồi sau đó nhiều năm lại tiếp tục học văn bằng 2 Đạo diễn.

  Tuy nhiên, Bố cũng chính là người không muốn Huyền học Sân khấu Điện ảnh vì sợ con gái làm nghệ thuật sẽ vất vả, nên đó là lý do chính để Huyền quyết định thi vào Đại học Ngoại Giao trong khi đã bắt đầu trở thành diễn viên từ năm 16 tuổi”.

  Mai Thu Huyền thú nhận, có lẽ phim ảnh đã là nghiệp nên mặc dù đã rất nhiều lần từ bỏ, muốn rẽ sang làm ngành nghề khác, nhưng ông Trời cứ tạo nên những mối duyên buộc cô phải quay lại với nghệ thuật. Cô cũng suy nghĩ, có thể đây là cái nghiệp của Bố đã vận vào mình để bây giờ cô lại phải nối nghiệp để thực hiện tiếp những ước mơ vẫn còn dang dở của Bố.

  Cô chia sẻ: “Trong suốt thời gian học, bản thân Huyền cũng như cả lớp đã phải vượt qua biết bao nhiêu sóng gió, nhất là khi đại dịch Covid đổ xuống. Có thời điểm, Huyền đã phải thức hàng đêm đến 4 – 5h sáng để học online với thầy cô và các bạn khi đang ở cách xa nửa vòng Trái Đất. Hay những lúc đi quay phim ở xa nhưng vẫn phải tranh thủ sắp xếp thời gian để nộp bài kiểm tra đầy đủ”.

  Mai Thu Huyền cũng vô cùng tự hào khi nói về tập thể K5 Đao diễn – Điện ảnh do PGS. Tiến sĩPhan Thị Bích Hà (nguyên Hiệu trưởng Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM) làm chủ nhiệm. Cô chia sẻ: “K5 là một tập thể gắn kết đặc biệt, vui buồn hoạn nạn đều chia sẻ với nhau với tinh thần đoàn kết cao“.

  Tân Đạo diễn – Nhà báo Trương Quốc Phong cũng cho biết: “Lớp học quy tụ toàn những gương mặt ưu tú, đã và đang làm nghề, trong đó có nhiều người đã có cơ hội tỏa sáng hoặc khẳng định tên tuổi, vị trí trong nghề rất đáng nể như Diễn viên Nguyễn Minh Cường, Host Phan Thảo Phương, Vân Nhi, Châu Thế Tâm,… Bên cạnh đó, K5 còn có những bạn đang là nhân sự Đạo diễn, Biên tập hoặc Quay phim nòng cốt của một số Đài truyền hình, trải dài từ Miền Trung – Tây Nguyên trở vào phía Nam. Được học hỏi và gắn kết với những người ưu tú, hiếu học và nghiêm túc, chỉn chu với con đường học tập, trau dồi kiến thức học thuật song song với trải nghiệm, tôi thấy thật thú vị và rất tự hào“.

  Sự kiện Lễ tốt nghiệp trao bằng năm nay còn có sự xuất hiện của NSƯT Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu ở hàng ghế danh dự. Hai nghệ sĩ lão làng xuất hiện  chúc mừng các cử nhân. Lễ trao bằng Tốt nghiệp đã thu hình và phát trực tiếp trên trang Fanpage của Nhà trường, thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh cùng các sinh viên hiện đang theo học. Chỉn chu, tận tâm và tạo được dấu ấn vui vẻ, khác biệt, Lễ trao bằng tốt nghiệp như một ngày hội chung của những tân Cử nhân ngành nghệ thuật.

  Phong Quốc