Chiều qua ngày 3/2/2024 tại khung viên công ty Mekong River ởđịa chỉ E 13/10 Phạm Văn SángXã Vĩnh Lộc, Bình Chánh đã diễn ra buổi nấu bánh tét mừng xuân và đây cũng là dịp để chia sẻ với các nghệ sĩ và nhà báo nhân dịp xuân Giáp Thìn đang cận kề.

  Nổi bật trong buổi nấu bánh ngoài các anh chị em thân thiết của công ty còn có sự góp mặt của lão nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, nghệ sĩ hài Tùng Linh, Diễn viên - Hoa hậu thân thiện Vân Thanh, người mẫu Trường An, Trần Phúc giám đốc công ty Sixcoffee, diễn viên nhí Đình Dương và gia đình.

  Đây là buổi hội ngộ hy hữu đầy thú vị của những người tưởng chừng xa lạ, những chỉ vài màn sơ giao là tất cả đã thân quen như thuở nào, bởi lẻ tất cả đều đến với tấm lòng hoan hỷ mừng xuân, sẵn sàng chia sẻ với những người đang khó khăn bởi kinh tế của năm 2023 vừa qua, chắc ai cũng thừa biết là một  năm vô cùng khó khăn, nhất là với những ai không may lâm vào cảnh thất bát. 

  Hiểu và cảm thông đồng cảm với những khó khăn này, ban giám đốc công ty Mekong River đã mạnh dạn tình nguyện phối hợp cùng với NSND Trịnh Kim Chi với tư cách là Phó Chủ Tịch Hội sân khấu để tặng những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn 150 phần quà mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng. Đây có thể xem là một nghĩa cử cao cả đầy tình thân ái mà công ty muốn chia sẽ phần nào, như góp một nụ cười vào bầu không khí xuân đang "lẳng lặng" tiến dần vào các ngày tết. 

  Ông Trần Xuân Phương – Đại diện Mekong River cho biết: “Thay mặt công ty của tôi và cả Công ty MTV Biển Tuệ, phải nói là rất vinh dự khi được làm một chút gì đó có ý nghĩa như thế này, cứ nhìn các nghệ sĩ cười, nói vui vẻ khi nhận được các phần quà là chúng tôi có cảm giác vô cùng sung sướng. Cũng nhân dịp Tết đến Xuân về, Công ty Mekong River chúng tôi xin kính chúc các nghệ sĩ nhiều sức khỏe, năm mới thành công và thịnh vượng”.

  Riêng Tùng Linh và Vân Thanh đều đồng tâm tỏ rỏ nỗi niềm của mình: "Thời buổi kinh tế eo hẹp thế này, ai cũng khó khăn, nhưng chị em chúng tôi đều cảm thấy nể phục một công ty như Mekong River đã sẵn sàng chia sẽ với các nghệ sĩ đang cần sự giúp đỡ. Việc chúng tôi đến công ty để gói bánh như thế này chỉ là một hành động thay lời cảm ơn từ chúng tôi muốn gởi đến những nhà hảo tâm đã luôn nghĩ đến nghệ sĩ chúng tôi....".

  Riêng lão nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn thì phấn chấn cho biết: " Từ nhà đến công ty có hơi xa đối với tôi, nhưng tôi thấy chẳng là gì so với tấm lòng thơm thảo của quý công ty Mekong River dành cho nghệ sĩ. Nơi đây phong cảnh tết rất phong phú hữu tình, màu sắc lung linh và sinh động, cứ nhìn nồi bánh đang nấu như gợi nhớ lại cho tôi quá nhiều kỷ niệm của tuổi ấu thơ. Tôi trân quý tình cảm của công ty đã luôn nhớ đến những nghệ sĩ "lâu năm" như chúng tôi, nói thiệt tình cảm này quý lắm, tôi không biết nói sao cho hết lời cảm ơn của mình".

  Được biết với truyền thống lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách... nát, công ty Mekong River và các nghệ sĩ góp mật trong lần này như mong muốn chung tay mang lại chút hương vị, không khí xuân cho những văn nghệ sĩ, người già neo đơn có những hoàn cảnh khó khăn.

  Được biết sau buổi nấu bánh đầy sôi động này, công ty Mekong River và Công ty TNHH MTV Biển Tuệ sẽ tăng cường thêm các phần quà có giá trị để làm quà tặng cho các văn nghệ sĩ, đặc biệt là những nhà văn, nhà thơ, diễn viên cùng các casadeur... những người có đóng góp cho làng văn nghệ TP.HCM.

  Phạm Lữ