MC Quyền Linh nhất quyết không đồng ý dừng ghi hình chương trình Mái ấm gia đình Việt dù trời mưa lớn vì lo lắng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không được giúp đỡ kịp thời.

  Mới đây, một đoạn clip hậu trường chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trong đoạn clip là hình ảnh MC Quyền Linh tại địa điểm ghi hình chương trình này ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

  Theo đó, MC Quyền Linh “nổi quạu” khi ê kíp chương trình Mái ấm gia đình Việt khuyên tạm dừng việc ghi hình vì trời đang mưa lớn. Tuy nhiên, MC Quyền Linh không đồng ý bởi vì các hoàn cảnh khó khăn đã vượt chặng đường xa có mặt tại địa điểm ghi hình và rất cần sự giúp đỡ của chương trình. “Đằng nào cũng ra Quảng Nam rồi, phải quay chứ không lẽ giờ ngưng lại đi về không quay nữa. Anh em cố gắng chịu khó chút đi, còn nếu đợi hết mưa là tới tối luôn là không quay được. Nếu không quay thì ba đứa nhỏ này làm sao có tiền. Mưa cũng phải quay, quan trọng mấy đứa nhỏ có tiền. Vì mình bệnh 1,2 ngày mua thuốc uống không có sao, mấy đứa nhỏ không có tiền nó nghỉ học rồi sao”, MC Quyền Linh bày tỏ.

  Ngay lập tức, đoạn clip nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Cộng đồng mạng đã bày tỏ sự xúc động trước nhiệt huyết và tấm lòng của MC Quyền Linh với những mảnh đời khó khăn. “Đúng là MC quốc dân”, “Anh Quyền Linh là nghệ sĩ luôn lăn xả trong các hoạt động thiện nguyện, “Tôi phục anh Quyền Linh, không nề hà sức khỏe của mình để giúp đỡ người nghèo”… là những bình luận của cộng đồng mạng về đoạn video này.

  MC Quyền Linh từng chia sẻ: “Mỗi lần đi quay tôi rất mất sức vì ngày quay nào tôi và cả khách mời đều phải đứng ngoài nắng, ngoài mưa. Tuy nhiên, điều khiến cho tôi mệt nhất, suy nghĩ nhiều nhất chính là việc tôi cứ bị ám ảnh, bị suy nghĩ về hoàn cảnh của các gia đình khi tới đây. Ngày nào đi quay là đêm về tôi không thể ngủ được. Tôi cứ nghĩ hoài về việc tại sao có nhiều mảnh đời tận cùng của khó khăn như thế. Có những trường hợp như thế nhìn đâu cũng không thấy ánh sáng. Tôi không biết mình sẽ phải xoay xở như thế nào khi ở trong hoàn cảnh đó”.

  MC Quyền Linh cũng tiết lộ nhiều đêm nằm suy nghĩ về việc sẽ giảm bớt khối lượng công việc và các hoạt động cộng đồng lại để dành nhiều thời gian hơn cho vợ con. Tuy nhiên bản thân anh lại làm không được vì cứ mỗi lần gặp các hoàn cảnh khó khăn là lại nặng lòng, muốn cố thêm chút nữa, được tới đâu hay tới đó. Anh khẳng định: “Tôi sẽ làm đến khi nào sức khỏe không cho phép thì thôi”. Chương trình là một sân chơi nhân văn cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, giúp họ xoa dịu nỗi đau bằng sự hỗ trợ kịp thời về mặt vật chất. Trải qua 5 mùa, chương trình đã giúp đỡ hơn 200 gia đình trên khắp cả nước với tổng số tiền được trao đi là gần 6,5 tỉ đồng.

  Ngày 17/12 vừa qua, chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt đã vinh dự nhận giải thưởng ở hạng mục “Thương hiệu có hoạt động xã hội ý nghĩa vì cộng đồng xuất sắc nhất” đêm Gala trao giải Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức.

  Chương trình lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

  MT