Ca sĩ nhí Elsa Khả Doanh tên thật là Nguyễn Khả Doanh, hết hè năm nay, bé sẽ là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Hồ Văn Cường - Quận Tân Phú, TP.HCM. Elsa Khả Doanh 4 năm liền đều là học sinh giỏi. Không chỉ là con ngoan, trò giỏi, Elsa Khả Doanh còn là cô bạn đa tài khi mới 10 tuổi, nhưng đã có rất nhiều thành tích nổi bật trong học tập lẫn năng khiếu. Em từng đoạt được giải 3 Liên hoan giọng hát nhí quận Tân Phú, giải nhì cuộc thi Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè toàn thành quận Tân Phú, giải 3 cuộc thi Người dẫn chương trình học đường quận Tân Phú, Siêu mẫu trình diễn áo dài truyền thống đẹp nhất cuộc thi Siêu mẫu áo dài nhí 2019, Thí sinh trình diễn trang phục dạ hội ấn tượng và đẹp nhất cuộc thi Ngôi sao thiên thần tài năng 2019, giải Nhất cấp trường và giải 3 cấp Quận cuộc thi Người dẫn chương trình học đường năm 2022
   
  Elsa Khả Doanh từng biểu diễn nhiều chương trình thời trang lớn như My Dream 1,2,3. Giấc mơ của nàng công chúa, Xuân xúng xính, Xuân yêu thương, thương ca Tiếng Việt, Hành trình kết nối yêu thương, các fashion show, một số gameshow truyền hình như Gia đình vui vẻ, Gia đình hoàn mỹ, Cả nhà thương nhau, Bật mí bí mật, Mảnh ghép vui nhộn, Đấu trường ẩm thực nhí, Siêu mẫu nhí (đoạt giải nhất Ống kính tí hon), Cả nhà cùng vui...
  Em còn đóng phim sitcom truyền hình như Con ông Hai Lúa, Những mảnh đời bất hạnh… series phim Con yêu ơi đừng sợ (VTC Cab), kịch phim báo Thiếu niên tiền phong Tình bạn tuyệt vời, phim cổ trang Cách Cách lạc ở nhân gian do Katus Team sản xuất (ngoại truyện của bộ phim đình đám Hoàn Châu Cách Cách), Phim Ngắn: Nhà, Một tình yêu, webdrama SVM Phim ngắn, anh em phim, Bắp TV, Yeah1... và quay quảng cáo TVC. 
   
  Nhân dịp sinh nhật tròn 10 tuổi năm nay, Elsa Khả Doanh đã xin mẹ được cắt đi 35cm tóc của mình gởi đến Thư viện tóc để làm tóc giả cho các bạn bị bệnh kém may mắn hơn mình. Đồng thời em cũng tự chủ động xin không tổ chức sinh nhật để lấy số tiền đó quyên góp vô hỗ trợ các bạn khó khăn trong trường học của mình. 
   
  Kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi năm nay, em đã được gia đình chụp cho bộ ảnh sinh nhật kỷ niệm, đồng thời cũng lấy ngày ý nghĩa này ra mắt MV mới mang tên Người gieo mầm xanh của NS Hứa Kim Tuyền. Với thông điệp "mong ước một tuổi thơ đủ và một tương lai tươi sáng của các trẻ em sẽ không còn xa nếu mọi người trong chúng ta ai cũng biết sẻ chia".
   
  Sắp tới đây Elsa Khả Doanh sẽ tiếp tục cố gắng học thật tốt năm cuối cấp 1 của mình, đồng thời sẽ tiếp tục trau dồi thêm các kỹ năng như người mẫu, diễn xuất, nhảy và nhất là ca hát. Bởi vì dù ở mọi hoàn cảnh âm nhạc luôn tạo cho ta mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn và yêu đời hơn.
   
  Link MV:
   
  Photo: NVCC