Trong đêm chung kết Cuộc thi Tình Ca Việt Nam 2024 vừa diễn ra tối 5/3/2024 tại Tp.HCM, thí sinh Phùng Duy Linh đến từ Đồng Nai đã xuất sắc vượt qua những đối thủ nặng ký để dành ngôi vị quán quân trước sự chứng kiến của hơn 300 khán giả tại sân khấu và hơn 3000 khán giả theo dõi qua livestream trên fanpage của cuộc thi.

  Quán quân Phùng Duy Linh sinh năm 1992 trong gia đình có 4 anh chị em, là một chàng trai thông minh, hoạt bát, có thành tích học tập và làm việc "đáng nể" nhưng khá hiền lành, lịch thiệp trong giao tiếp với mọi người.

  Không chỉ chinh phục khán giả đêm chung kết bằng giọng ca đầy nội lực, cách xử lý ca từ thông minh, lối biểu diễn "lạnh, lạ", mà Phùng Duy Linh còn chinh phục Ban Giám Khảo và Ban Tổ Chức suốt mấy tháng diễn ra cuộc thi bằng phong cách chuyên nghiệp, chỉn chu, siêng năng tập luyện và cố gắng hoàn thiện mỗi ngày. Đây là phẩm chất cần có của một quán quân, của một nghệ sĩ thực thụ.

  Có lẽ, tác phong chuyên nghiệp, lối sống khiêm tốn ấy là kết quả của một quá trình được giáo dục từ nhỏ trong gia đình đạo đức, để chắp cánh cho anh học tập xuất sắc dành học bổng Du học 6 năm tại Mỹ và trở về xây dựng một doanh nghiệp ngành thực phẩm thành công cho riêng mình.

  Những năm tháng sống tại Mỹ, được tiếp xúc với nền âm nhạc hiện đại, tiên tiến, nhưng trong anh vẫn cháy bỏng đam mê với dòng nhạc tình ca sâu lắng , lấy việc hát nghêu ngao những bản nhạc tình ca Việt Nam những lúc rảnh rỗi để nguôi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.

  Với cơ duyên, khả năng, thêm chút may mắn khi đến với Cuộc thi Tình Ca Việt Nam, Phùng Duy Linh đang ấp ủ những dự định cho riêng mình trên con đường âm nhạc, đó là việc giảm cân để lấy lại body chuẩn: "dân thực phẩm mà, chỉ ngửi thôi cũng đủ lên ký" - anh hài hước tâm sự, đó là tiếp tục theo học thanh nhạc để nâng cao bản thân, đó là đi hát nhiều chương trình để thêm kinh nghiệm sân khấu bởi Chung kết Tình Ca Việt Nam là sân khấu đầu tiên anh trình diện khán giả, đó là ra MV, thu âm,...

  Xin chúc cho Phùng Duy Linh - Quán Quân cuộc thi Tình Ca Việt Nam mùa 2 - luôn nỗ lực và tiếp tục tỏa sáng trong cuộc sống, trong sự nghiệp ca hát để bầu trời âm nhạc Việt có thêm một ngôi sao mới.

  Với nhạc sĩ Thái Hùng
  Nhi Phạm