Sáng qua tại 27 Bến Bình Đông Quận 8 đã diễn ra buổi triển lãm độc đoá được kết hợp từ nhà thiết kế, hoạ sĩ, nghệ nhân... trong một triển lãm nhằm tôn vinh văn hoá Việt trong các sản phẩm, tác phẩm  độc bản của mình.

  Trong một không gian lý tưởng, khách mời sang trọng, lịch thiệp và thân thiết đã làm không khí trở nên ấm áp và thân tình.

  Rất nhiều khách hàng lần đầu tiên được đến, được chia sẻ từ các vị nữ chủ nhân xinh đẹp, tài giỏi đầy hiếu khách, đặc biệt khách đến đây được thưởng lãm các vật dụng gần gũi như quần áo, bàn ghế... thêu nhiều hoa văn, rồi các ly chén dĩa bình gấ, sứ cực kỳ ấn tượng qua nhiều màu sắc và sự trình bày ấn tượng độc đáo tạo cảm giác cho người đến tham quan vô cùng thoải mái và thán phục.

  Ba vị nữ chủ nhân xinh đẹp của cuộc triển lãm độc đáo  

  Huulala là thời trang Việt chủ yếu dùng chất liệu đũi, linnen, tơ tằm kết hợp thêu tay đan, móc. Triển lãm lần này nhà thiết kế Huệ Hữu đã mang những tác phẩm ghế sofa được thuê tay thủ công.

  Qua các thiết kế đặc sắc và mang tính ứng dụng cao, Huulala tôn vinh nghề thêu tay truyền thống của Việt Nam cùng những chất liệu bền vững, thân thiện với con người và tự nhiên. Chính tình yêu thuần túy với thiên nhiên và cuộc sống là nguồn cảm hứng cho những sáng tạo của các tác phẩm từ Huulala.

  Huulala - là đơn vị tổ chức triển lãm “An Ode to Beauty”. Các thiết kế trong bộ sưu tập nội thất trong triển lãm này, được kết hợp giữa ngôn ngữ tạo hình tinh tế và kỹ nghệ thêu tay đã làm nên thương hiệu của Huulala.

  Bên cạnh đó, gốm Tu hú nổi tiếng khi chọn dòng gốm gia dụng Sông Bé xưa, kết hợp với các mẫu thiết kế về cây cỏ thiên nhiên Việt trong các sản phẩm độc đáo của mình.

  Các sản phẩm của gốm Tu Hú là sự kết hợp hài hòa giữa tính truyền thống và hiện đại, giữa sự tinh xảo và thiết thực.

  Còn NTK nội thất Nguyễn Phương Chi - người đoạt nhiều giải thưởng quốc tế về ngành nội thất. Trong triển lãm lần này, chị mang đến những tác phẩm lấy cảm hứng từ cái chõng tre Việt nâng tầm thành ghế sofa cao cấp. Hoặc ghế sơn mài, gối thêu lấy chất liệu sáng tác từ chiếc ghế của Nam Phương hoàng hậu khi còn tại vị.

  Chị là người tiên phong” kiến tạo thương hiệu nội thất Made in Việt Nam ra thị trường Thế giới.

  Những tác phẩm của hoạ sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong khá ấn tượng, khi hưởng những vật liệu bình thường, thậm chí bị bỏ đi trong đời sống người Việt được hoạ sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong với rung cảm và sáng tạo biến chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật đầy mới mẻ và lôi cuốn, cả về mặt thị giác lẫn chiều sâu cảm xúc.

  Triển lãm nghệ thuật “An Ode to Beauty”  là cuộc hội ngộ của những nghệ sỹ yêu văn hoá Việt, chọn chất liệu đời sống, cảm hứng từ văn hoá để sáng tạo ra những tác phẩm độc  đáo và ấn tượng. Triển lãm bắt đầu từ ngày 31 đến 7/4 tại địa chỉ 27 Bến Bình Đông.

  Phạm Lữ

  Ảnh: Lữ Đắc Long