Ngày 13/11, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 họp báo khởi động tại TP.HCM. Nhà thiết kế Việt Hùng cho biết anh sẽ giảng dạy kỹ năng mềm cho toàn bộ thí sinh trong cuộc thi và cùng team của mình đầu tư hết sức để từ áo dài đến những trang phục khác trong quá trình thi đều có thông điệp riêng. 

   Tiếp nối thành công của Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam qua nhiều năm, được sự đồng ý và chấp thuận của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn FCF Group tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023- Vietnam Miss University 2023 trên quy mô toàn quốc, với chủ đề: “Vẻ đẹp của sự thông minh”. 

  Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Kim QuyPhó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo; Ông Nguyễn Nhất Linh Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Ông Hoàng Tuấn Việt - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức; NTK Việt Hùng, NSƯT Hà Hương - Giám đốc Khối chiến lược đầu tư FCF Group; Ông Nguyễn Văn Phúc- Nhà đào tạo NLP quốc tế, Giám đốc Đào tạo FCF Group; Đại diện các Doanh nghiệp, Nhà tài trợ… cùng  sự  có mặt của đông đảo các nghệ sĩ Việt và báo đài dưới sự dẫn dắt của hai MC Anh Quân và Thanh Giang.

  Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các bạn nữ sinh viên Việt Nam. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về “Đức - Trí - Thể - Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

  Ông Hoàng Tuấn Việt Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Sau 10 năm tổ chức, đã có hơn 9.000 nữ sinh viên đăng ký tham gia dự thi trở thành một sự kiện văn hóa không được cả xã hội đặc biệt quan tâm”.

  Là cuộc thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được tuyển sinh từ 660 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam có tuổi từ 18 đến 24 đang theo học tại các trường đại học, được phép hoạt động tại Việt Nam.

  Bên cạnh việc đảm bảo điểm số trong học tập, các thí sinh phải có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; Chiều cao từ 1,62m trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa…

  BTC cuộc thi nhấn mạnh tiêu chí thí sinh tham dự không được phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính. Ngoài ra, thí sinh phải chưa từng kết hôn, sinh con. Các thí sinh đoạt giải từ các cuộc thi hoa khôi các tỉnh thành, hoa khôi sinh viên của các trường sẽ được đặc cách vào vòng bán kết.

  Thí sinh sẽ có phần hùng biện bằng tiếng Anh, câu hỏi trắc nghiệm cũng có câu hỏi tiếng Anh.

  Nhà thiết kế Việt Hùng cho biếgt: Sẽ có những buổi tập huấn, chia sẻ kỹ năng cần thiết cho thí sinh trong việc xây dựng phong cách, hình ảnh. Một năm trung bình Hùng làm từ 20 đến 30 cuộc thi cho sinh viên. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trên giảng đường dạy về kỹ năng mềm, Hùng sẽ giúp cho các bạn nữ sinh viên có những kỹ năng cơ bản chứ không phải chỉ là những bạn đăng quang ở những ngôi vị cao nhất, đó là những môn mà Hùng đang tham gia giảng dạy ở các trường quốc tế…NTK Việt Hùng bày tỏ.

  Năm nay Hùng có cả một team bước ra từ cuộc thi Miss Grand Việt Nam 2023.. Thông điệp đầu tiên là thông điệp về thời trang bền vững, có những giá trị tích cực, thân thiện với môi trường. Thứ hai là những bộ sưu tập mang tính tái chế với mong muốn truyền tải thông điệp Sống Xanh. Hùng nghĩ rằng tất cả những bộ trang phục, không chỉ riêng với Áo dài mà từ đồng phục cho đến áo dạ hội, đồ thể thao, cũng như những bộ trang phục ứng dụng hay phục vụ cho mục đích biểu diễn đều có thông điệp. Đây là một điểm khác mà năm nay Hùng sẽ đầu tư rất nhiều để có sự khác biệt với các cuộc thi nhan sắc khác, khác về thông điệp gửi đến môi trường, đến với mọi người xung quanh mình”.

  Bên cạnh đó là giải thưởng Nữ sinh viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. BTC sẽ trao các giải: Nữ sinh viên Tài năng, Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng, Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh hay nhất. Tổng trị giá cho các giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng tiền mặt, quà từ Ban tổ chức và Nhà tài trợ.

  Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/11/2023 đến ngày 29/11/2023.

  Vòng Sơ khảo được tổ chức từ ngày 26/11/2023 đến ngày 7/12/2023 tại Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh; Vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 12/2023 tại TP  Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Thừa Thiên Huế,  vòng Chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 1/2024.

  Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tối 12/1/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  Hồ sơ dự thi gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại liên hệ: 024. 6278 2663; Email: hoakhoisinhvienvietnam@gmail.com (trên bì thư ghi rõ Hồ sơ tham dự Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023”). Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Cổng tri thức Thánh Gióng.

  Mi Ty